Khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở lần thứ II

14/07/2020 00:00 52 lượt xem

Ngày 13/7, Trung tâm Chính trị huyện Bắc Mê tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên cơ sở lần thứ II năm 2020. Tham gia lớp học có 45 học viên là Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên cơ sở các xã: Yên Phong, Đường Âm, Đường Hồng, Phú Nam và thị trấn Yên Phú.

Tại lớp học các học viên được tiếp thu 6 chuyên đề: Công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác tuyên giáo của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở;  Công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật Đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về đảm bảo an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tu tưởng và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới Quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ công tác dân vận, công tác tuyên giáo, công tác tổ chức xây dựng Đảng: hướng dẫn các thủ tục, xây dựng hồ sơ phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, hướng dẫn lưu trữ hồ sơ đảng viên. Kết thúc khóa học các đồng chí Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên cơ sở sẽ được gặp mặt tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giúp các đồng chí Bí thư chi bộ, cấp ủy viên nâng cao nhận thức, cập nhật, bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng mới để vận dụng vào thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, đảng bộ mình, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.