Tin địa phương

Kỳ họp thứ tư HĐND xã Yên Định khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021

17/06/2017 00:00 202 lượt xem

Ngày 16/6, HĐND xã Yên Định tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại kỳ đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội – ANQP 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo báo cáo tình hình sản xuất trên địa bàn xã ổn định, tổ chức thực hiện đúng khung thời vụ, cây lúa 93,7 ha, ngô 264 ha, lạc 31,3 ha. Chăn nuôi không có dịch bệnh xảy ra, tổng đàn gia súc gia cầm là 21.811 con. Triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh đã thẩm định và giải ngân vốn cho 04 hộ gia đình. Công tác trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng được triển khai thực hiện hiệu quả, 6 tháng đầu năm đã trồng được 61,3 ha. Chương trình xây dựng nông thôn mới tổ chức ra quân được 7 đợt với 720 ngày công. Tổng thu ngân sách trên địa bàn được trên 2 tỷ đồng. Thương mại, dịch vụ trên địa bàn phát triển ổn định. Các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, văn hóa, ý tế được quan tâm chú trọng. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã trong 6 tháng đầu năm 2017. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung thảo luận, tham gia ra đóng ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu tại kỳ họp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Mạnh Cường yêu cầu trong thời gian tới xã Yên Định cần tiếp tục chỉ đạo nhân dân chuyển đổi khung thời vụ, đưa giống lúa có năng suất chất lượng vào sản xuất, đưa cơ giới hóa vào sản xuất; Huy động nguồn lực trong nhân dân để chung tay xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Phát động các phong trào gương mẫu trong lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trong chương trình xây dựng NTM; HĐND xã đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả các kỳ họp; Tổ đại biểu HĐND xã tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, những ý kiến kiến nghị của nhân dân theo thẩm quyền của cấp xã; Hình thành các tổ công tác lưu động luân phiên xuống thôn, bản giải quyết các thủ tục hành chính; Xã xây dựng, thành lập tổ tự quản, bảo vệ vệ sinh môi trường tại trung tâm xã; Các thôn, bản bảo vệ tốt rừng đầu nguồn, bảo vê nguồn nước.