Tin địa phương

Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Yên Định khóa VII, nhiệm kỳ 2011 – 2016

27/12/2015 00:00 404 lượt xem

HĐND xã Yên Định, huyện Bắc Mê vừa tổ chức kỳ họp thứ 13 nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015, quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ Đại biểu HĐND huyện, cùng các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu HĐND xã Yên Định.

Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Yên Định đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; báo cáo công tác điều hành của UBND xã năm 2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo điều hành năm 2016; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách năm 2015, phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2016; báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cư tri đã trình tại kỳ họp thứ 12; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; xem xét thông qua tờ trình về chương trình giám sát năm 2016 của HĐND xã; thông báo của UBMTTQ xã về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền.

Báo cáo tại kỳ họp của UBND xã Yên Định cho thấy, năm 2015, xã Yên Định đã giành được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế tăng trưởng ổn định; văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế luôn được quan tâm chú trọng; quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững; nhân dân các dân tộc xã Yên Định luôn đoàn kết, phát huy tiềm năng, nội lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 51,1 tạ/ha, sản lượng 1.312,8 tấn, tổng đàn gia súc, gia cầm trên 25 nghìn con, trồng mới 515,5 ha rừng, đạt 64,4% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn trên 100 triệu đồng, đạt 333,5%.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Thủy đánh giá cao những kết quả của HĐND và UBND xã đạt được trong năm 2015. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: HĐND xã cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, các chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, quan tâm giám sát đối với công tác điều hành của UBND xã, nhất là công tác cải cách hành chính, quản lý đất đai; cần thực hiện tổ chức lại sản xuất cho nhân dân, tăng cường thâm canh, sử dụng giống mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; vận động nhân dân thực hiên chương trình xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác trồng cỏ để nâng tổng đàm gia súc trong toàn xã; các Tổ Đại biểu HĐND thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng để phản ánh với các ngành chức năng giải quyết kịp thời.