Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo năm 2022

13/12/2022 16:40 44 lượt xem

Ngày 9/12, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của các Ban chỉ đạo: Ban chỉ đạo 35; Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 61 – KL/TW, Ban chỉ đạo cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Năm 2022 việc triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở đã làm chuyển biến nhận thức về dân chủ và thực hành dân chủ trong các cấp ủy, các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân. Công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường và phát huy hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc cấp huyện, cấp xã đã phối hợp với Hội đồng nhân dân cùng cấp tổ chức 44 cuộc tiếp xúc cử tri với 2.234 cử tri tham dự, tổng hợp 83 ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền. Công tác kiểm tra được tăng cường, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại 13/13 xã, thị trấn và 18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo 35 tiếp tục triển khai, hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đặc biệt tuyên truyền trên mạng xã hội; xây dựng được các Video clip đấu tranh phản bác được đánh giá cao. Tình hình an ninh, chính trị của huyện ổn định không có vụ việc phức tạp. Ban chỉ đạo thực hiện Kết luận 61-KL/TW huyện thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận 61-KL/TW và Quyết định 673/QĐ-TTg đến cán bộ, đảng viên trong toàn huyện; đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân các cấp quán triệt tới toàn thể hội viên, nông dân. Chỉ đạo các cấp Hội Nông dân phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức triển khai các cơ chế, chính sách về sản xuất nông nghiệp. Phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có 3.701 hộ đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đến nay trên địa bàn huyện có 667 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Công tác tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được tăng cường và đẩy mạnh.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các xã, thị trấn có kế hoạch tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của các ban chỉ đạo, duy trì họp các ban chỉ đạo hàng tháng, quý năm 2023.Các cơ quan thường trực chỉ đạo sát sao kế hoạch, thực hiện kiểm tra, giám sát chương trình thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo niêm yết công khai minh bạch các đề án quy hoạch đặc biệt là vấn đề quy hoạch đất đai, quy hoạch NTM. Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tăng cường công tác thực hiên quy chế dân chủ, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện quy chế dân chủ. Nâng cao hoạt động, mở các lớp tập huấn Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn… tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, các chế độ an sinh xã hội. Phát huy vai trò của cộng tác viên 35 của từng xã, thị trấn, để nắm tình hình, xử lý các vụ việc phát sinh ở địa phương. Tổ chức tập huấn cho công tác viên, tổ chức diễn dàn trên mạng để nâng cao kỹ năng hoạt động; kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng vị phạm luật an ninh mạng.Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục các em học sinh, thanh thiếu niên; Duy trì hoạt động trang thông tin điện từ huyện, xã, chia sẻ những thông tin tích cực trên các kênh chính thống lên mạng xã hội; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở và cấp huyện trong năm tới. Tạo điều kiện thuận lời cho hội viên Nông dân tham gia tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo phát huy hiệu quả. Tiếp tục xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân của huyện năm 2023. Tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều nhiều khác nhau về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường công tác quản lý thị trường, tuyên truyền nâng cao hiệu quả nhận biết của người tiêu dùng, phát hiện xử lý các đối tượng buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Chỉ đạo xây dựng các sản phẩm địa phương, sản phẩm Ocop của huyện. Tham mưu thành lập hội bảo vệ người tiêu dùng của huyện…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê