Chính trị

Huyện ủy Bắc Mê họp công tác nội chính cải cách tư pháp phòng chống tham nhũng tiêu cực

06/03/2024 10:26 32 lượt xem

Ngày 29/2, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp công tác nội chính, cải cách tư pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Trong tháng 2 huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của cấp trên, chủ động triển khai kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên. Việc phòng, chống tham nhũng được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chú trọng. Việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được triển khai nghiêm túc; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật được tăng cường. Các cơ quan tố tụng phối hợp nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc. Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác thi hành án đảm bảo đúng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư huyện ủy đề nghị trong tháng 3, cần phải tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án số 06 của Chính phủ về định danh điện tử tích hợp các thủ tục hành chính trên thẻ căn cước công dân. Triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý bảo vệ rừng. Thực hiện tốt chuyển đổi số trong hoạt động xử án. Tăng cường kiểm tra, giám sát theo từng lĩnh vực phụ trách. Thực hiện tốt nắm bắt thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền định hướng dư luận xã hội. Quản lý chặt chẽ các hoạt động khai thác khoáng sản. Quan tâm tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tốt cáo. Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, nhất là về cải cách hành chính, công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Hoàn thiện các quy định mới, để thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách tư pháp. Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho huấn luyện dân quân tự vệ và diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Lạc Nông. Hoàn thành thanh tra thu hồi tài chính sai phạm theo quy định. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhà làm việc của công an các xã, thị trấn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê