Huyện Bắc Mê thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

04/12/2023 09:43 120 lượt xem

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2024, trong các ngày từ ngày 13 đến ngày 24/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Mê tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện đối với nam công dân đã khám sơ tuyển ở các xã, thị trấn có lệnh gọi khám tại huyện năm 2023.

Huyện Bắc Mê thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Tại các buổi khám tuyển NVQS cấp huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phối hợp với các ngành đoàn thể, MTTQ xã và đại diện Ban công tác mặt trận các thôn, trực tiếp đưa đón công dân của đơn vị mình đến khám tuyển; Đồng thời tổ chức theo dõi, động viên số thanh niên tham gia khám tuyển đúng thời gian, địa điểm quy định, đảm bảo số lượng. Qua công tác khám tuyển cấp huyện lần này, các nam công dân được đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa để đảm bảo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Nhằm đảm bảo chỉ tiêu, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ Quân sự đối với 332 thanh niên đã qua sơ tuyển cấp xã, thị trấn. Trước khi vào khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối hợp tập trung làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự, giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ Quân sự. Trong thời gian khám tuyển, các thành viên hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thực hiện tốt các khâu như: theo dõi danh sách, vận động thanh niên đến khám tuyển đúng thời gian; tiến hành các bước khám tuyển cụ thể. Nhờ làm tốt các công tác chuẩn bị, nhất là về đội ngũ cán bộ y, bác sỹ cùng với điều động hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện máy móc hiện đại, đặc biệt là ý thức chấp hành nghiêm của công dân nên công tác khám tuyển đã diễn ra thuận lợi, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Các khâu, các bước được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định.
 Sau khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Bắc Mê tiếp tục làm tốt công tác quản lý, theo dõi, nhằm lựa chọn những thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ, tiếp tục hướng dẫn, chốt hồ sơ sẵn sàng tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân năm 2024 đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian quy định…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê