Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông trong khu vực phòng thủ

12/03/2024 14:15 38 lượt xem

Sáng ngày 7/3, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông, trong khu vực phòng thủ. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông, Yên Cường, Đường Âm trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông trong khu vực phòng thủ

Cuộc họp lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Thông qua Kế hoạch tổ chức Diễn tập; Ý định diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Lạc Nông năm 2024; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị. Theo đó, cuộc diễn tập chiến đấu xã Lạc Nông trong khu vực phòng thủ được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp với xã Lạc Nông chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm cho diễn tập; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn các khu vực diễn tập. Xã Lạc Nông xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra, lựa chọn địa điểm tổ chức diễn tập vừa đảm bảo quy mô, vừa đảm bảo an toàn; làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập... Trong quá trình triển khai thực hiện các cơ quan, đơn vị thường xuyên thông tin, báo cáo Ban chỉ đạo để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê