Họp Ban chỉ đạo diễn tập các xã trong khu vực chiến đấu phòng thủ năm 2023

28/03/2023 16:58 42 lượt xem

Sáng ngày 17.3. Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Bắc Mê tổ chức họp triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo và các xã trong khu vực chiến đấu phòng thủ năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trương ban chỉ đạo chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Thượng tá Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tại buổi họp đã quán triệt, mục đích, yêu cầu, nội dung, chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Thông qua Kế hoạch phân công nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã trong khu vực phòng thủ. Kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu xã Đường Hồng trong khu vực phòng thủ. Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu cho các xã: Đường Hồng, Giáp Trung, Minh Sơn, Yên Định trong khu vực phòng thủ năm 2023, gồm 23 đồng chí, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện là Phó Trưởng Ban Thường trực; Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; Công an huyện là Phó Ban chỉ đạo.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, Quán triệt sâu sắc nội dung diễn tập phát huy vai trò trách nhiệm cả hệ thống chính trị ở các xã, đảm bảo thực hiện tốt nội dung diễn tập. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Quân sự, Công an, vai trò của các cơ quan tham mưu. Bổ sung hoàn thiện các hệ thống Văn bản thuộc cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, từ vận hành cơ chế, các hội nghị đến phần thực binh. Thực hiện đúng nội dung luyện tập diễn tập chu đáo, đảm bảo sát thực tiễn từng địa phương; Nắm chắc các quy định, chủ trương, đường lối của từng giai đoạn nội dung diễn tập. Đảm bảo đủ, đúng thành phần trong suốt quá trình diễn tập, từng thành phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Kết hợp xử lý được giữa công việc và nhiệm vụ luyện tập diễn tập. Trong đó chú trọng việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia và sơ kết giữa nhiệm kỳ. Nhất là trong tháng 4 tháng cao điểm thực hiện mọi công việc. Tổ chức diễn tập, đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối. Về nội dung chuẩn bị, đảm bảo chấp hành theo đúng thời gian đã ấn định. Phối hợp tốt giữa các bộ phận của hai đơn vị Quân sự, Công an hoàn thành ý tưởng và thông báo, phổ biến tới các xã, từng nội dung vấn đề luyện tập, địa điểm diễn tập, cung cấp tài liệu Văn bản, Kế hoạch hướng dẫn các giai đoạn diễn tập, các xã chủ động mời thành phần liên quan bồi dưỡng để hình dung công việc diễn tập thực hiện đạt hiệu quả.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê