Hội thi tìm hiểu pháp luật Dân quân tự vệ và báo cáo viên giỏi năm 2021

29/04/2021 00:00 130 lượt xem

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê, tổ chức hội thi tìm hiểu Pháp luật Dân quân tự vệ và thi báo cáo viên giỏi năm 2021. Tham gia hội thi là cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện. Dự buổi lễ khai mạc có Đại tá Lương Công Chất, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia hội thi các thí sinh phải thực hiện các nội dung gồm: Nhận thức về Pháp luật Dân quân tự vệ, tổ chức giảng dạy, huấn luyện và xây dựng kế hoạch, đề án. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 13 của Đảng. Nghị quyết Đảng bộ Quân đội lần thứ 11; Đại hội Quân khu lần thứ 9; Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 17. Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Hà Giang lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hành bắn súng  ngắn K54.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải. Hội thi nhằm kiểm nghiệm về khả năng nhận thức, tuyên truyền của các cán bộ Thường trực, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và khối tự vệ cơ quan, về việc triển khai tổ chức thực hiện Luật Dân quân tự vệ các cơ sở. Đồng thời là dịp bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực, nắm chắc Luật Dân quân tự vệ và phương pháp tuyên truyền, phổ biến đưa Nghị quyết của Đảng các cấp đi vào cuộc sống.