Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2023

24/07/2023 08:03 108 lượt xem

Ngày 4/8, Ban CHQS huyện Bắc Mê đã tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi, hội thao Dân quân Binh chủng huyện Bắc Mê năm 2023. Dự hội thi có lãnh đạo Ban CHQS huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2023

Trong thời gian 1 ngày, 12 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trải qua 5 phần thi gồm: Thi chắc nghiệm nhận thức nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng; thực hành huấn luyện 1 bài đội ngũ DQTV; thực hành huấn luyện 1 bài kỹ thuật bán súng tiểu liên AK; thực hành báo cáo kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; thực hành bắn súng k54 bài 1C.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, công tác DQTV, giáo dục quốc phòng và an ninh nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đánh giá thực chất trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ngành quân sự cơ sở đối với đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn từ đó có kế hoạch tham mưu cho các cấp tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng hàng năm. Đồng thời thông qua Hội thi để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc để tham gia hội thi, hội thao tại tỉnh trong thời gian tới.
Sau một ngày tổ chức với tinh thần quyết tâm cao, sôi nổi, quyết liệt, trách nhiệm Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Lã Văn Thượng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Yên Phú; giải Nhì cho Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đường Hồng; giải Ba Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thượng Tân.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê