Tin địa phương

Hội Nông dân huyện Bắc Mê sẵn sàng cho Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

22/05/2023 09:26 64 lượt xem

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội và hội viên nông dân, Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban Chỉ đạo Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội đã sát sao, đôn đốc, chỉ đạo. Theo kế hoạch, Đại hội Hội Nông dân huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra trong 02 ngày từ ngày 06-07/6/2023  tại Hội trường Trung tâm huyện. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Nông dân huyện được hoàn thành. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã chuẩn bị xong dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 – 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, nhiệm kỳ 2023 – 2028; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2022; các Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch.
Công tác tuyên truyền được Tiểu ban Tuyên truyền khánh tiết Đại hội đẩy mạnh tập trung vào tuyên truyền các chủ trương của Đảng, hoạt động của hội, các mô hình, điển hình, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản xuất kinh doanh trong cán bộ, hội viên, nông dân, trang trí cờ, khẩu hiệu, các cụm panô, xây dựng phóng sự mô hình, điển hình tiên tiến…
Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bắc Mê lần thứ IX công bố biểu trưng (logo) cổ động tuyên truyền về Đại hội. Logo được kết từ 3 dải cờ biểu trưng cho Đại hội IX, dải cờ đỏ vươn lên như búp măng tràn đầy sức sống thể hiện cho bản lĩnh, ý chí, tinh thần không ngừng học hỏi, khát vọng vươn lên của hội viên Hội nông dân huyện Bắc Mê.
Với chủ đề Đại hội “Xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động, đoàn kết, tập hợp hội viên thực hiện các phong trào thi đua. Đẩy mạnh chuyển đổi số, liên kết, hỗ trợ Nông dân; từng bước thực hiện khát vọng xây dựng Nông nghiệp sinh thái, Nông thôn hiện đại, Nông dân giàu có văn minh” và khẩu hiệu hành động của Đại hội “Đoàn kết – dân chủ - khát vọng- đổi mới - phát triển bền vững”.
Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2023 - 2028 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đại hội thể hiện vai trò to lớn của giai cấp nông dân trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Hội nông dân tỉnh và sự chuẩn bị chu đáo của các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện, tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê