Hội nghị tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đảng viên năm 2022

16/01/2023 08:24 20 lượt xem

Ngày 9/1, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên trong hệ thống chính trị năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí báo cáo viên.

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đảng viên năm 2022

Năm 2022, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở đã được Ban Thường vụ Huyện ủy xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực của cấp cơ sở nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, chính vì vậy ngay từ đầu năm đã chỉ đạo Trung tâm chính trị và các đơn vị liên quan bám sát mục các nhiệm vụ theo chỉ đạo của cấp trên. Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, tích cực, chủ động nhằm thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị. Tham mưu xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức mở được 47 lớp với 2.556 học viên tham gia học tập, vượt 55% so với chỉ tiêu kế hoạch. Phối hợp với Trường chính trị tỉnh tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 75 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính B114; rà soát đăng ký nhu cầu học viên tham gia học tập lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính năm 2023. Cử 19 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức ngạch chuyên viên chính và ngạch chuyên viên. Trong giảng dạy, học tập chất lượng từng bước được nâng cao, việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; linh hoạt hình thức giảng dạy trực tuyến góp phần tạo điều kiện cho học viên được tham gia học tập một cách đầy đủ, hiệu quả.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị: Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì tham mưu chỉ đạo rà soát quy hoạch và nhu cầu đào tạo bồi dưỡng bảo đảm thực hiện theo Kế hoạch số 142-KH/HU, ngày 29/3/2022 của BTV Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU, ngày 16/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tham mưu văn bản kiến nghị cấp có thẩm quyền thay đổi các quy định, văn bản liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng của cấp trên bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Thực hiện liên kết, phối hợp mở các lớp quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện; bổ sung các tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ còn thiếu theo vị trí việc làm, chức danh lãnh đạo ở các cấp. Rà soát các chức danh cán bộ, công chức xã, thị trấn hiện nay chưa đạt chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định để liên kết mở lớp đào tại tại huyện. Tham mưu văn bản chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên năm 2023 và thực hiện duy trì việc xây dựng kế hoạch trong các năm tiếp theo. Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị xây dựng kế hoạch tổ chức đánh giá sau đào tạo bồi dưỡng hằng năm; phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các đơn vị liên quan rà soát bảo đảm thống nhất về nội dung, đối tượng, thời gian đào tạo, bồi dưỡng, không để trùng lặp, chồng chéo. Giám sát và tham mưu chỉ đạo, điều tiết thực hiện việc mở các lớp bồi dưỡng, nghiên cứu, chủ động điều chỉnh, bổ sung đề cương bài giảng bảo đảm phù hợp với từng nhóm đối tượng học viên. Nâng cao trách nhiệm của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong việc rà soát, đăng ký, quyết định cử cán bộ, đảng viên đi đào tạo, bồi dưỡng và giám sát, đôn đốc việc thực hiện.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê