Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

01/02/2024 14:52 27 lượt xem

Ngày 16/1, Công an huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, lực lượng Công an huyện Bắc Mê đã chủ động nắm và dự báo các diễn biến tình hình về an ninh, trật tự; chủ động làm tốt công tác thông tin báo cáo, tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội trong năm 2023 xảy ra 11 vụ/ 17 đối tượng, giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2022; Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, trong năm tiếp nhận phát hiện 10 vụ với 14 đối tượng. Trên lĩnh vực thực hiện đề án 06, trong năm đã về đích cấp CCCD, thu nhận trên 29 nghìn hồ sơ DDĐT đạt 71,5% theo dân số từ 14 tuổi trở lên. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường, gắn với tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của lực lượng CAND. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và biện pháp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chú trọng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai các nhiệm vụ công tác, làm rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Mê đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện về những thành tích đã đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2024, đề nghị: Lực lượng công an phải chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng, trúng tình hình; kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ. Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.
Nhân dịp này, 01 cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ Công an vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc; 03 tập thể và 01 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc từ năm 2021 đến năm 2022 góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội; 04 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng trực thuộc cơ sở; 11 cá nhân được được Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu chiễn sỹ thi đua cơ sở…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê