Chính trị

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

09/01/2023 09:24 16 lượt xem

Chiều ngày 26/12, tại Hội trường lớn Trung tâm huyện, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đại tá Đỗ Bá Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh;  Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể tiêu biểu

Quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 25/10/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Mê, tập trung thực hiện đồng bộ, toàn diện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, trình độ dân trí, nhận thức chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng và ý thức bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên. Năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành hiệp đồng, phối hợp của đội ngũ của đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang huyện có sự chuyển biến tích cực. Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, bền vững hơn, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường, lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố. Quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc, tạo tiền đề để xây dựng tiềm lực Quốc phòng trong khu vực phòng thủ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá  Đỗ Bá Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đổi mới tạo sự đột phá mạnh mẽ, tạo cơ chế để các cấp ủy Đảng, chính quyền các ngành phát huy vai trò tham mưu, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên kết hợp chặt chẽ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn phát triển kinh tế với đảm bảo Quốc phòng, an ninh. Quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, đội ngũ đảng viên, nhất là lãnh đạo, người đứng đầu các cấp, các ngành trong sạch vững mạnh, trách nhiệm ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp toàn diện của lực lượng vũ trang huyện, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở, giữ mối đoàn kết quân dân, thực hiện tốt quan điểm gần dân, sâu sát cơ sở, lắng nghe, tìm hiều nắm vững, giải quyết kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ, tính chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy và phát huy lòng tự hào và tự tôn dân tộc, truyền thống đoàn kết và nguồn lực trong nhân dân, xây dựng nên Quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.
Dịp này UBND huyện quyết định khen thưởng 10 tập thể; 22 cán nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Nghị quyết  Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đức Toàn - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê