Chính trị

Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thuộc chương trình MTQG năm 2024

20/03/2024 09:47 20 lượt xem

Trong 2 ngày 14 - 15/3, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai phổ biển văn bản pháp luật (Dự án 10 - Tiểu dự án 1 Nội dung số 2: Phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Dự hội nghị có đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện và 147 đại biểu là cán bộ Tư pháp - Hộ tịch, công chức được giao làm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật các xã, thị trấn; Già làng, Trưởng thôn, bản, Người có uy tín, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ma Văn Tỏe – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đời sống xã hội cũng như vai trò của đội ngũ tuyên truyền các cấp. Đồng chí mong muốn thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật quan trọng để vận dụng, triển khai trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị địa phương mình. Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật của huyện triển khai nội dung: các văn bản pháp luật về Luật phổ biến giáo dục pháp luật, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị đinh của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. Một số kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến pháp luật và cách thức tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thông qua hội nghị, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp, đội ngũ người làm công tác liên quan đến phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê