Hội nghị tập huấn kỹ năng sinh hoạt chi bộ cho cấp ủy viên chi bộ cơ sở

27/10/2022 10:51 40 lượt xem

Sáng ngày 26/10, Ban Tổ chức Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng sinh hoạt Chi bộ, cho đội ngũ cấp ủy viên chi bộ dưới Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ: Công an, Quân sự, Bệnh viện đa khoa huyện; Bí thư ,Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn. Hội nghị được triển khai trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn của huyện. Tham dự hội nghị và truyền đạt nội dung tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Hội nghị tập huấn kỹ năng sinh hoạt chi bộ cho cấp ủy viên chi bộ cơ sở

Nội dung tập huấn với vào các nội dung Chuyên đề  gồm: Kế hoạch số 185-KH/HU tập huấn kỹ năng sinh hoạt Chi bộ. Quán triệt một số Văn bản của tỉnh về chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13/09/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Hướng dẫn số 01- HD/ BTCTU, ngày 12/01/2021 của  Ban Tổ chức Tỉnh ủy, một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Chuyên đề kỹ năng điều hành sinh hoạt Chi bộ; Tổ chức thảo luận thực tế  những cách làm hay, sáng tạo, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức sinh hoạt Chi bộ. Hướng dẫn số 01-HD/BTCTU một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh. Đây là hội nghị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, Bí thư Chi bộ và đảng viên về ý nghĩa tầm quan trong của sinh hoạt Chi bộ. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong sinh hoạt Chi bộ. Đưa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII trở thành nội dung xuyên suốt trong sinh hoạt Chi bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Thị Định đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị hướng dẫn về sinh hoạt Chi bộ, tăng cường sự lãnh đạo, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ cương kỷ luật trong Đảng. Chi ủy Chi bộ phải chuẩn bị tốt và thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với đặc điểm tình hình của Chi bộ.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê