Hội nghị sơ kết các Ban Chỉ đạo cấp ủy quý I năm 2021

10/04/2021 00:00 74 lượt xem

Sáng ngày 8/4, Huyện uỷ Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết các Ban chi đạo cấp uỷ do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban gồm: Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới; Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Ban chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo - Chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện, thành viên các BCĐ cấp ủy huyện, xã, thị trấn.

Trong quý I các BCĐ huyện đã duy trì tốt Quy chế hoạt động, tham mưu kịp thời, hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; phân công thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, thường xuyên phối hợp, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ. Phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các Chương trình, dự án tới toàn thể nhân dân. Phản ánh kịp thời các hoạt động của các Ban Chỉ đạo huyện, bám sát thực tiễn đến cơ sở và kịp thời nêu gương những địa phương, cá nhân tiêu biểu, tuyên truyền những mô hình hay, những cách làm hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các BCĐ huyện, xã thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, tuyên truyền, vận động trong nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đưa Nghị quyết của Đảng các cấp vào cuộc sóng. Đặc biệt là tập trung thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững theo kế hoạch đăng ký; mở rộng đối tượng để thực hiện; Tập trung xây dựng hoàn thiện 01 vườn chuẩn của huyện; Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tiếp tục rà soát cụ thể đối tượng có khả năng thực hiện, thông tin kịp thời với cơ quan chuyên môn để triển khai thực hiện; BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới rút kinh nghiệm hạn chế trong giai đoạn trước; khi triển khai công việc cần nắm chắc, bàn kĩ; các ngành chuyên môn tham mưu làm sớm quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn. Tập trung quan tâm thực hiện cho công tác bầu cử: Đảm bảo hồ sơ, hiệp thương, biên bản, tỷ lệ cơ cấu, địa điểm bầu cử, cơ sở vật chất, tuyên truyền người dân đi bầu cử. Ban chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện; Phòng Tài nguyên Môi trường hướng dẫn thủ tục trong giải quyết đất đai; quy trình giải quyết theo từng bước, từ thôn lên; Điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp để thực hiện bán đấu giá đất trên địa bàn huyện; các xã, thị trấn cần nắm rõ các nội dung về quản lý đất đai trên địa bàn.