Quốc phòng - An ninh

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021

14/07/2021 08:29 141 lượt xem

Ngày 12/7, Đảng ủy quân sự huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị còn có Thiếu tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ  huy Quân sự huyện; Trung tá Thào Seo Lềnh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú.

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy Quân sự huyện thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực, luyện tập. Tổ chức Lễ giao nhận quân hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Phát động tổ chức tốt các phong trào thi đua. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Tham gia các hoạt động phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Triển khai hiệu quả, chương trình tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ. Tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho người có công, cựu chiến nghèo, hộ nghèo, phòng chống thiên tai, hỏa hoạn. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đảm bảo đúng đối tượng. Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị. Thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra tại huyện. Duy trì công tác phối hợp giữa hại lực lượng Quân sự - Công an, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong năm. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tham gia các chương trình cải tạo cườn tạp, làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê