Chính trị

Hội nghị lần thứ 3 - Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

09/10/2020 00:00 105 lượt xem

Ngày 8/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 03. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên tổ công tác của tỉnh phụ trách huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn của huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2020 Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Bắc Mê thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, chế độ họp thường kỳ và tổ chức nhiều Hội nghị chuyên đề về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, duyệt văn kiện, nhân sự các chi, đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời thực hiện và chỉ đạo cấp cơ sở thực hiện việc hoàn thiện và ban hành các văn bản, hồ sơ sau Đại hội cấp huyện và cấp cơ sở để tổ chức thực hiện. Tình hình KTXH tiếp tục phát triển ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước; Diện tích trồng Ngô đạt 104,7%KH; diện tích rừng trồng mới đạt 185,24% KH; công tác bảo vệ rừng, PCCCR được thực hiện thường xuyên và đảm bảo; tiến độ thu ngân sách đảm bảo ước đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; lĩnh vực quy hoạch, đất đai được quan tâm đầu tư, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung như: triển khai các công việc sau đại hội của các chi, đảng bộ; tình hình nguyên nhân kết nạp đảng viên còn đạt thấp; đánh giá tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; tiến độ xây dựng nông thôn mới; kế hoạch đảm bảo cho các trường đạt chuẩn mới; tỷ lệ huy động trẻ đến trường; công tác phòng chống thiên tai....

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị: Huyện Bắc Mê tập trung chú trọng triển khai các nguồn vốn; Đẩy mạnh hỗ trợ các chính sách cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch covid 19; Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; quan tâm đến nguồn để phát triển đảng viên; Chỉ đạo triển khai kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nắm chắc tình hình ở cơ sở chú ý đến các vấn đề phát sinh, nổi cộm, giải quyết các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; Ban hành quy chế làm việc của BCH huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị đã công bố quyết định và chia tay đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội.