Tin địa phương

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng ủy xã Minh Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025

09/01/2023 09:29 22 lượt xem

Ngày 27/12, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 25, khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên tổ công tác cấp ủy phụ trách xã.

Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của xã Minh Sơn phát triển ổn định. Có 5/14 chỉ tiêu chủ yếu vượt kế hoạch như: Thu thuế và phí, tổng sản lượng lương thực; giá trị sản phẩm/1ha, tỷ trọng chăn nuôi, tỷ lệ che phủ rừng; 17/27 chỉ tiêu cụ thể vượt KH: Diện tích lúa, ngô, lạc; tổng đàn trâu, bò, dê, lợn, gia cầm, diện tích nuôi trồng thủy sản, trồng rừng mới, tỷ lệ trẻ từ 3 – 5 tuổi đi mẫu giáo, duy trì học sinh hằng ngày, tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đủ các loai vắc xin, lao động được giải quyết việc làm, số hộ nghèo, số lao động được đào tạo... Tuyên truyền, vận động được 21 hộ gia đình thực hiện cải tiến đám tang theo đề án của huyện; Làm nhà cho 14 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trong đó thực hiện xã hội hóa được 12 nhà. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện tích cực. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm. Công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định không xảy ra các vụ việc phức tạp. Công tác phát triển đảng luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo, chuyển đảng chính thức cho 16 đảng viên dự bị, kết nạp mới được 11/10 quần chúng ưu tú vào đảng, đạt 110% chỉ tiêu Nghị quyết năm.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Minh Sơn đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị: Đảng ủy xã Minh Sơn khẩn trương tổ chức Kỳ họp HĐND xã; Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết HĐND và giao chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị tổng kết năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023, Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động; Xây dựng lịch phân công cán bộ, công chức  trực Tết; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, các hoạt động vui xuân, đón Tết trên địa bàn; triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện đợt cao điểm, ra quân đấu tranh, trấn áp tội phạm với các hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đối với nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị Đảng ủy xã triển khai sâu rộng 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Nông thôn mới; Giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các chương trình lớn của tỉnh: Làm nhà cho hộ nghèo, cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; hỗ trợ xi măng xây dựng hạ tầng nông thôn; thu hút các nguồn đầu tư ngoài ngân sách đối với các dự án phát triển du lịch trên địa bàn. Xây dựng các giải pháp để phát triển các mô hình nông nghiệp theo chuỗi: trồng trọt, chăn nuôi. Đẩy mạnh và triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính. Có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Triển khai thực hiện đề án nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân: Tổ chức kỳ họp thường lệ; hoạt động khảo sát, giám sát; hoạt động tiếp xúc cử tri.... Củng cố hoạt động của Ban công tác Mặt trận; các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, bản; triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm cấp ủy giao và phong trào mỗi tuần một việc trong xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Công đoàn, Hội Nông dân năm 2023. Tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước ngay từ đầu năm 2023 chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Phân khai chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cụ thể cho từng thôn, bản; từng tổ chức và cá nhân để chủ động xây dựng kế hoạch, với các giải pháp cụ thể tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm 2023.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê