Quốc phòng - An ninh

Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã thị trấn

23/04/2021 00:00 348 lượt xem

Chiều ngày 20/4, tại trụ sở Công an huyện Bắc Mê, Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Đảng ủy Công an huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn được ký kết lần này, bao gồm 03 chương, 09 điều, quy định cụ thể, chi tiết về nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp; trách nhiệm của mỗi bên; chế độ thông tin, báo cáo, trách nhiệm thi hành và công tác sơ, tổng kết. Việc ký kết và tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Công an huyện và cấp ủy các địa phương cần phát huy nền tảng hiệu quả công tác phối hợp đã đạt được trong nhiều năm qua, tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Quy chế phối hợp phải dễ hiểu, dễ tổ chức thực hiện và dễ kiểm tra giám sát, đảm bảo thực hiện hiệu quả các chủ trương của Trung ương, của tỉnh đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Đặc biệt cần nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong, và sau thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn. Đây là cơ sở, tiền đề để công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn ngày càng chặt chẽ, thống nhất và hiệu quả hơn.