Chính trị

Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2021

24/12/2020 00:00 171 lượt xem

Chiều ngày 23/12, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Củng Thị Mẩy – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, UBND huyện Bắc Mê đã công bố Quyết định về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 cho các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của Huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị sự nghiệp thuộc Huyện. Đồng thời hướng dẫn thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước  và chi ngân sách địa phương. Theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, huyện đề ra 19 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, môi trường và quốc phòng - an ninh.

Các đồng chí Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Để thực hiện thắng lợi, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Củng Thị Mẩy yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch được giao; chịu trách nhiệm trực tiếp theo dõi chặt chẽ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được giao liên quan đến lĩnh vực ngành, địa phương quản lý.