Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2022

13/10/2022 15:36 32 lượt xem

Ngày 12/10, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Triệu trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm Ủy ban MMTQ Việt Nam tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động ở cơ sở; mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng thêm sự đồng thuận xã hội. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội của huyện. Phối hợp với các đoàn thể và các tổ chức thành viên, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Công tác tuyên truyền có sự đổi mới, rộng khắp và chuyên sâu; tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung tuyên truyền được triển khai đồng bộ, góp phần định hướng dư luận và kịp thời phản ánh thông tin hai chiều đến với các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua yêu nước với nhiều mô hình mới, điển hình tiên tiến, nổi bật là các mô hình tự quản ở khu dân cư, đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đề nghị thời gian tới. UBMTTQ các xã, thị trấn cần tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và triển khai thực hiện các chương trình hành động, chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Tỉnh ủy về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.Tuyên truyền Nghị quyết số 38 của Chính phủ về chương trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát động các phong trào thi đua Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và công tác an sinh xã hội. Tháng cao điểm vì người nghèo. Tiếp tục thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, gắn với tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư. Biểu dương những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê