Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

21/11/2023 09:11 112 lượt xem

Ngày 31/10, Công an huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị
Công an huyện Bắc Mê hội nghị đánh giá kết quả thực hiện NQ số 12 của Bộ Chính trị

Qua hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 cảu Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an huyện đề ra các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm thực hiện thắng lợi công tác bảo đảm an ninh, trật tự, cơ bản đã tác động mạnh mẽ, tích cực đến tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác đặt ra. Đến nay cấp ủy chính quyền cấp huyện, cấp xã triển khai Nghị quyết số 12 về cơ bản đã đầy đủ, là cơ sở chính trị, pháp lý quan trọng để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Công an Bắc Mê trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân Tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy. Đề nghị Công an huyện tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện tốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các ngành. Đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo. Vận dụng vào thực tiễn. Phát huy tính sáng tạo trong thực hiện nghị quyết. Quán triệt nâng cao nhận thức trong toàn lực lượng, nắm chắc thấm nhuần các vấn đề. Rà soát lại toàn bộ văn bản tham mưu trên các lĩnh vực. Gắn với nội dung cụ thể sát với thực tế địa phương, nhất là công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống ma túy, tình trạng khai thác khoáng sản, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đường bộ. Tiếp tục học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng văn bản, tổ chức thực hiện thực hiện kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt sơ tổng kết, khen thưởng kỷ luật.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê