Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ 31, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

06/04/2023 09:42 24 lượt xem

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Cường vừa tổ chức hội nghị lần thứ 31 (Mở rộng) khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác cấp ủy phụ trách xã.

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ 31, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong  3 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế xã hội xã Yên Cường tiếp tục phát triển ổn định, Đảng uỷ xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả rõ nét. Tổng diện tích gieo trồng các loại cây trồng chính vụ xuân thực hiện 789,9 ha, đạt trên 100% kế hoạch. Trồng rừng năm 2023 thực hiện được 16 ha, đạt 26,4 % KH. Đàn gia súc phát triển ổn định, công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp qua đó phát huy được hiệu quả phong trào toàn dân chống dịch, các hoạt động văn hóa - văn nghệ được duy trì góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng luôn được tăng cường, không ngừng củng cố, xây dựng và nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sơ đảng.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tập trung vào các nội dung như: Việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình cải tạo vườn tạp; xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cải tiến đám tang các dân tộc trên địa bàn xã; công tác giải ngân, thu chi ngân sách trên địa bàn; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công tác giảm nghèo; Công tác xây dựng, phát triển đảng.
 Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới xã Yên Cường tâp trung xây dựng các nhóm giải pháp chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo kế hoạch; tập trung thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy nhanh tiến độ từng công trình, dự án, trong quá trình thực hiện cần công khai, minh bạch, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Quan tâm tới công tác tuyên truyền các chế độ chính sách để thực hiện đúng đối tượng. Trong phát triển kinh tế cần bán sát các tiêu chí xây dựng NTM, gắn với cải tạo vườn tạp; duy trì và phát triển các hộ cải tạo vườn tạp đã triển khai trong các năm. Thực hiện xây dựng chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và người dân, duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm Ocop các sản phẩm đặc trưng của xã như măng hốc, thịt lợn đen; định hướng cho người dân phát triển chăn nuôi với quy mô gia trại, trang trại; thực hiện tốt công tác quy hoạch của xã, thôn; tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong xóa bỏ các hủ tục lạc hậu;Tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê