Chính trị

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ 18 khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng)

04/01/2022 01:21 143 lượt xem

Ngày 29/12, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Cường tổ chức hội nghị lần thứ 18 (Mở rộng), khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Yên Cường đã tích cực, chủ động chỉ đạo quyết liệt nhiều nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Nhờ đó, kinh tế-xã hội cơ bản ổn định và có bước phát triển: Tổng diện tích gieo trồng trong năm thực hiện 1.177,6 ha, đạt 100,6 % KH giao so với cùng kỳ tăng 7,5 ha; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, trồng rừng theo kế hoạch 155,7/35 ha đạt 444,9 % KH giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới: Tập trung xây dựng thôn nông thôn mới thôn Bản Túm và từng bước thực hiện các tiêu chí tại thôn Đồn Điền. Xã hội hóa kéo điện cho 40 hộ dân thôn Cao Sơn. Công tác ra quân thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, quyết liệt đạt được nhiều kết quả. Về chỉ tiêu cụ thể trong 39 chỉ tiêu có 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 14 chỉ tiêu đạt. An sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp.
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Yên Cường đã đạt được trong năm 2021. Thời gian tới, chính quyền địa phương xã cần có các giải pháp quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2021; khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương; nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2022 và các chỉ tiêu Nghị quyết mà đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Lưu ý Đảng bộ xã Yên Cường tập trung chỉ đạo, lãnh đạo cả hệ thống chính trị tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê