Hội nghị BCH Đảng bộ xã Thượng Tân lần thứ 13 khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025

04/01/2022 01:32 143 lượt xem

Ngày 29/12, Đảng bộ xã Thượng Tân tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 13, khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025 ( mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Thượng Tân lần thứ 13 khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2021 trong tổng số 39 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh huyện giao, xã Thượng Tân có 33 chỉ tiêu đạt và vượt 100% kế hoạch giao, 06 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch.Tổ chức khánh thành cầu treo Thượng Tân.Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác sản xuất, đảm bảo về diện tích, năng xuất và khung thời vụ. Tổng diện tích cây trồng chính thực hiện được 270,3ha, đạt 109,3% kế hoạch. công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm gắn với làm chuồng, trồng cỏ, dự trữ thức ăn, phòng, chống đói rét cho gia súc trong mùa đông được quan tâm thực hiện. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn mở rộng quy mô nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện. Toàn xã có 0,3 ha nuôi trồng thủy sản, đạt 100% kế hoạch huyện, xã giao; có 34 hộ nuôi cá lồng với 91 lồng cá, tổng sản lượng cá xuất lồng và đánh bắt tự nhiên đạt 10 tấn, giá trị thu được ước đạt 800 triệu đồng. Thực hiện trồng 32 ha diện tích trồng rừng mới, đạt 160% kế hoạch. Huy động cán bộ, đảng viên, lực lượng dân quân, đoàn viên, hội viên và Nhân dân giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp và đã triển khai thực hiện cải tạo được 6 vườn tạp, đạt 200% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn đạt170% chỉ tiêu kế hoạch. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ.Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên người, dịch bệnh trên đàn gia súc theo quy định. Các chính sách an sinh, xã hội, thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững ổn định. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tiếp công dân và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở có những chuyển biến tích cực, cải cách hành chính đạt được kết quả xuất sắc. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đảng bộ xã Thượng Tân đạt được trong năm 2021. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Đảng bộ xã Thượng Tân thực hiện nghiêm túc phương châm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế để đảm bảo thắng lợi các chỉ tiêu phát triển năm 2022. Có giải pháp cụ thể khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể phát triển năm 2022. Rà soát, nghiên cứu, đánh giá các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để nhân rộng: Mô hình chuyên canh thủy sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP. Đánh giá và phát triển nghề đánh bắt thủy sản tạo điều kiện thu nhập cho người dân. Cấp ủy chính quyền có cơ chế phối hợp với các vùng giáp ranh để người dân khai thác, nuôi trồng phát triển thủy sản. Có cơ chế quản lý, theo dõi thông tin, có biện pháp tăng tổng đàn, cải tạo đàn gia súc. Quyết liệt trong áp dụng khoa học kỹ thuật, thụ tinh nhân tạo, đưa giống mới đối với gia súc để nâng cao chất lượng, giá trị của đàn gia súc. Chỉ đạo tốt công tác tiêm phòng, các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh quay trở lại. Có giải pháp nâng cao chất lượng công tác cải tạo vườn tạp, đưa người dân vào cuộc thực hiện. Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phải phát động sâu rộng, duy trì thường xuyên 6 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào mỗi tuần một việ ctrong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Các dự án công trình khởi công mới trên địa bàn, chính quyền xã và nhân dân cần phối hợp với bên thi công kiểm tra, đôn đốc ngay từ ban đầu để phát huy có hiệu quả. Huy động học sinh về trường chính, đảm bảo công tác bán trú và công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trong các nhà trường. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân cải tạo các hủ tục lạc hậu, tảo hôn, sinh nhiều con, kết hôn cận huyết thống. Quan tâm, tăng cường các biện pháp giảm nghèo; xác định rõ hộ có khả năng thoát nghèo có tiêu chí, kế hoạch, cụ thể để thoát nghèo, phân công cán bộ, đảng viên phụ trách, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình. Quan tâm, xây dựng kế hoạch có hướng giải quyết việc làm cho người dân mất việc, không có việc làm do dịch bệnh. Xã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng làm tốt công tác bảo vệ rừng, đấu tranh các hành vi vi phạm chặt phá rừng, chống săn bắt thú rừng.

Dịp này, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Ban Văn Khoan thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân bị cháy nhà vào chiều ngày 20/12/2021.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê