Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Nam lần thứ 8 khóa VII nhiệm kỳ 2020 – 2025

29/12/2021 01:19 124 lượt xem

Ngày 28/12, Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Nam tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng). Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ  xã Phú Nam, cùng 15 Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Nam, huyện Bắc Mê khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Kết quả các chỉ tiêu nổi bật xã Phú Nam đạt được trong năm 2021. Tổng diện tích gieo trồng đạt 621,3 ha, đạt 103,97% Kế hoạch. Tổng sản lượng lượng thực có hạt đạt 2.048,5 tấn, đạt 103,84% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,5 triệu đồng/người/ năm, đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 99,3% kế hoạch. Tạo việc làm mới cho 165 lao động. Duy trì bộ tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế. Tỷ lệ hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa, Làng văn hóa đạt 74%; Tỷ lệ che phủ rừng 62,3%; Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 95%.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả Đảng bộ xã Phú Nam đạt được trong năm 2021. Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Nam giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; Đổi mới phương thức lãnh đạo và phương pháp làm việc, tăng cường bám nắm trong việc quán triệt và triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả. Trong năm 2021 xã có 16 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết; Công tác phòng chống dịch Covid 19, dịch bệnh trên đàn gia súc được chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ hiệu quả, Chương trình cải tạo vườn tạp, hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở, được triển khai thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch đề ra. Dự án hỗ trợ ổn định đời sống dân cư, triển khai hiệu quả; Tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh. Trong năm 2022 xã Phú Nam cần phải phát huy tiềm năng sẵn có nhất là tiềm năng đất đai, giá trị văn hóa, tiềm năng thiên nhiên. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã, và tình hình thực tế của địa phương, phải có kế hoạch chi tiết ngay từ đầu năm trên tất cả các lĩnh vực, phân công người phụ trách cụ thể hàng tháng có đánh giá điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Huy động các nguồn lực, của nhà nước, doanh nghiệp, cũng như xã hội hóa….. Làm tốt công tác phối hợp giữa xã với huyện, xã với thôn, cán bộ với cán bộ, triển khai hiệu quả công việc. Nghiên cứu kỹ mọi công việc, trong đó chọn việc tiêu biểu sát thực nhất trên từng lĩnh vực triển khai thực hiện hiệu quả. Thường xuyên học tập, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng mô hình tiêu biểu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng dễ tiếp cận thông tin nhanh nhất. Chăm lo xây dựng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, viên chức, xây dựng cơ quan gia đình, thôn bản văn  hóa, phát huy vai trò nêu gương, của cán bộ, đảng viên, xây dựng phong cách làm việc bài bản khoa học. Xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết cấp trên giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Thực tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Nhất là chương trình cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho hộ nghèo, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó trú trọng các nội dung tiêu chí về gia đình văn hóa, thôn bản văn hóa….phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa theo chuỗi sản phẩm; phát triển trồng rừng kinh tế, gắn phát triển trồng dược liệu, tập trung phát triển chăn nuôi, trong đó có áp dụng khoa học kỹ thuật như thâm canh trồng cỏ, tiến tới chế biến, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, trở thành sản phẩm Ocop. Quản lý sử dụng hiệu quả công trình đầu tư xây dựng cơ bản, quan tâm công tác giáo dục. Đẩy mạnh công tác tư vấn, giải quyết tạo mới công ăn việc làm. Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, hoàn thành công tác tuyển quân, đảm bảo an ninh trật tự, duy trì công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình có hòan cảnh khó khăn, gia đình có công, trong dịp tết nguyên đán. Đồng chí cũng mong muốn tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Nam, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả hơn trên mọi lĩnh vực trong năm 2022. Góp phần thực hiện hoàn tốt chỉ tiêu Nghị quyết cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê