Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 13 khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/12/2021 07:52 74 lượt xem

Ngày 28/12, Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 13, khoá VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 13, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong năm 2021 tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Minh Sơn tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 187,8% kế hoạch; trồng rừng 78/60 ha đạt 130%. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng, chống đói rét cho đàn gia súc và cây trồng vụ đông - xuân năm 2020 - 2021. Làm tốt công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu phi, viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò, triển khai thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắcxin LMLM năm 2021. Tổng diện tích gieo trồng là trên 1.400 ha, đạt 105,1% KH năm, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 4.397,3 tấn, đạt 106,6% KH, tăng 13,1% so với cùng kỳ. Hoàn thành sớm 5 nhà cho 5 hộ nghèo khó khăn về nhà ở bảo đảm kiên cố 3 cứng. Tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, kịp thời phát hiện, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, các vụ việc phát sinh; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng có sự đổi mới; kiểm tra, giám sát được tăng cường; kiện toàn tổ chức, bộ máy cán bộ kịp thời. Tổ chức kết nạp đảng viên được 15 đảng viên, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Minh Sơn đạt được trong năm 2021. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Đảng bộ xã Minh Sơn xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ phải bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy ban nhân dân huyện giao để cụ thể hóa bảo đảm bằng và cao hơn; bổ sung các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu phát triển của xã. Lãnh đạo thực hiện mục tiêu kép: vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; dịch bệnh gia súc; vừa lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Có giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Chỉ đạo phát triển, hình thành các vùng trồng lúa, ngô, đậu tương; nghiên cứu đánh giá và nhân rộng các mô hình trồng cây ăn quả, trồng cây dược liệu trên địa bàn xã gắn với xây dựng sản phẩm Ocop. Rà soát, có biện pháp tăng tổng đàn gia súc, tái đàn gắn với tiêm phòng và chủ động phòng chống dịch bệnh; triển khai ngay các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. Có giải pháp nâng cao chất lượng các vườn tạp đã được thực hiện trong năm 2021 và triển khai thực hiện các vườn tạp được giao trong năm 2022 theo hướng làm đến đâu chắc đến đó. Phối hợp thống nhất với Ban Quản lý rừng đặc dụng, Ban Quản lý rừng phòng hộ, hạt kiểm lâm, Công an huyện để kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ an ninh tự quản – tuần rừng, bảo vệ rừng của các thôn; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia tích cực vào công tác quản lý, bảo vệ rừng; đấu tranh với các hành vi phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản; săn bắt, bẫy, mua bán động vật hoang dã trái pháp luật; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chất lượng và chỉ tiêu phát triển đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; hoạt động của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng, tổ hòa giải; công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương, chính sách, pháp luật. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào mỗi tuần một việc trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên. Chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới theo tiêu chí hộ gia đình và thôn; phát động sâu rộng và duy trì thường xuyên phong trào mỗi tuần một việc.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao 100 triệu đồng hỗ trợ mô hình phát triển chăn nuôi bò nhốt hàng hoá thôn Kẹp B

Dịp này đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao 100 triệu đồng hỗ trợ mô hình phát triển chăn nuôi bò nhốt hàng hoá thôn Kẹp B và 60 triệu ủng hộ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo xã Minh Sơn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê