Quốc phòng - An ninh

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bắc Mê triển khai nhiệm vụ chuẩn bị Lễ giao nhận quân 2023

08/02/2023 11:03 76 lượt xem

Ngày 6/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức họp, đánh giá kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì, phát biểu kết luận cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Trung tá Hoàng Văn Thành; Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá Lù Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Năm nay chỉ tiêu tỉnh giao huyện Bắc Mê có 90 công dân nhập ngũ năm 2023 trong đó: Quân sự 70 công dân; Công an 20 công dân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng và chốt quân số với các đơn vị  trong đó: Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 = 40 hồ sơ. Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh 25 hồ sơ. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 5 hồ sơ. Công an tỉnh 20 hồ sơ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn 90 công dân đủ tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn văn hóa, sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2023. Có 65 công dân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự. Ngày 12/01/2023 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát lệnh xong cho các xã, thị trấn; ngày 16/01/2023 phát lệnh xong cho công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ban hành Kế hoạch Lễ giao, nhận quân năm 2023 giao nhiệm vụ cụ thể đến từng cơ quan, đơn vị.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị. Các thành viên Ban chỉ đạo nghiêm túc thực hiện kế hoạch để hoàn thành chu đáo Lễ giao nhận quân, xử lý nghiêm trường hợp trốn tránh không thực hiện khám nghĩa vụ Quân sự theo luật định. Làm tốt công tác tuyên truyền và ngày Lễ giao nhận quân. Khen thưởng các tân binh tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ Quân sự. Thực hiện tốt tuyên truyền trên các pa nô, khẩu hiệu, treo cờ tổ quốc, cờ chuối tại các trục đường trung tâm huyện, các xã, thị trấn về ngày hội tòng quân. Quản lý tốt các công dân tham gia nhập ngũ. Tiếp tục gặp gỡ nắm bắt tư tưởng công dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự. Hướng dẫn việc tổ chức liên hoan, và tổ chức đưa đón theo hình thức tập trung, tạo khí thế, trang trọng tiết kiệm, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đúng giờ. Hoàn thiện báo cáo kế hoạch, thời gian tổ chức thực hiện  cụ thể về Lễ giao nhận quân; giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; đảm bảo kinh phí, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, công tác tiếp khận khám tân binh theo luật định, tổ chức giao lưu văn nghệ nói chuyện truyền thống, đảm bảo vệ sinh môi trường, Thăm hỏi động viên kịp thời các tân binh. Hiệp đồng chặt chẽ đảm bảo quân số, chuẩn bị chu đáo cho Lễ giao nhận quân thành công tốt đẹp.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê