Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường phát động cải tạo vườn tạp

27/04/2022 01:18 35 lượt xem

Chiều ngày 19/4, Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức phát động giúp hội viên cựu chiến binh thôn Bản Nghè cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo bền vững. Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Chấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Lãnh đạo xã Yên Cường; Cùng hơn 30 hội viên Hội cựu chiến binh trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường phát động cải tạo vườn tạp
Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường phát động giúp gia đình Cựu chiến binh Bàn Văn Mạnh, thôn Bản Nghè cải tạo vườn tạp

Theo đó đã tiến hành giúp đỡ gia đình Cựu chiến binh Bàn Văn Mạnh, thôn Bản Nghè cải tạo hơn 300 mét vuông vườn và trồng gần 50 cây ăn quả các loại như: Trám, Mít, Hồng…Trước đó gia đình anh cũng đã tiến hành làm vườn, trồng rau xanh các loại. Bên cạnh đó còn tiến hành giúp gia đình dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà, bố trí sắp xếp vật dụng của gia đình đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng. Cùng ngày phát động làm đường bê tông nội thôn với chiều dài hơn 50 mét rộng 1 mét, trước đó đã đổ bê tông được hơn 150 mét. Trong quá trình làm đường nhiều hộ gia đình hội viên còn tình nguyện hỗ trợ xi măng, hiến đất để làm đường. Theo kế hoạch chương trình sẽ được các hội viên Hội Cựu chiến binh của xã, cùng với bà con nhân dân thôn Bản Nghè phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 30/4 chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam và chào mừng Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Bắc Mê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường phát động làm đường bê tông nội thôn Bản Nghè

Hướng về Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Bắc Mê lần thứ VIII. Trong thời gian này Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường, huyện Bắc Mê còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên Cựu chiến binh, cũng như tham gia các phong trào do đảng ủy, chính quyền xã phát động như: cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho Hội cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo. Phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất để chào mừng.

Đức Toàn - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê