Tin địa phương

Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê tập trung cho Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027

03/04/2022 22:50 214 lượt xem

Năm 2022 là năm diễn ra đại hội Hội cựu chiến binh (CCB) các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, ngày hội lớn của các cấp hội và toàn thể hội viên trong huyện. Ngay từ năm 2022, Hội CCB huyện  đã tập trung chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội Hội CCB các cấp đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác tổ chức đại hội có nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu thiết thực, hiệu quả, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Theo ông Nguyễn Bá Chấn, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Để làm tốt nhiệm vụ tổ chức đại hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, Trong thời gian qua, Hội CCB huyện đã tập trung quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 02, ngày 6/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam; hướng dẫn số 14/HD-CCB, ngày 11/8/2021 của Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Giang về công tác tuyên truyền, thi đua chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp tiến tới Đại hội Hội CCB toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022 – 2027); Công văn số 579-CV/HU, ngày 19/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê về chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh các cấp huyện Bắc Mê lần thứ VII  và Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đến toàn thể các cấp Hội và cán bộ, hội viên.
Trên cơ sở đó, Hội CCB huyện đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn việc tổ chức đại hội; chỉ đạo các cấp Hội xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện ở cấp mình. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 và điều kiện của Hội, Hội CCB huyện đã lựa chọn Hội CCB xã Thượng Tân làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp huyện. Về thời gian tiến hành Đại hội theo lộ trình: đối với cấp cơ sở bắt đầu từ ngày 18/02 và hoàn thành xong trong tháng 3. Bên cạnh đó Ban chỉ đạo đại hội đã thành lập 02 tiểu ban giúp việc Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII gồm: Tiểu ban văn kiện và tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Bắc Mê lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Theo đánh giá của Hội CCB huyện, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các nội dung, công tác tổ chức trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, đảm bảo nguyên tắc, dân chủ và thực hiện đầy đủ nội dung theo hướng dẫn của Hội CCB cấp trên. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Hội CCB cơ sở đã đánh giá đúng thực tế công tác trong nhiệm kỳ. Về văn kiện, các báo cáo chính trị đã theo đúng đề cương hướng dẫn, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu; các văn bản phục vụ đại hội có sự chuẩn bị đầy đủ, công phu. Về nhân sự, quy trình giới thiệu nhân sự vào Ban chấp hành khóa mới có tính ổn định, kế thừa và phát triển, mạnh dạn giới thiệu các đồng chí trẻ vào Ban chấp hành. Nhờ công tác phối hợp rà soát, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, tổ chức hội đã đảm bảo đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở đáp ứng được các tiêu chí về phẩm chất chính trị, đạo đức, phong cách, trình độ và năng lực, được cán bộ, hội viên đồng thuận, tín nhiệm. Quá trình tổ chức đại hội đã bám sát chương trình, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định, bảo đảm đúng quy chế và nguyên tắc. Các đơn vị có số lượng hội viên ít vẫn chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Trang trí khánh tiết trong hội trường theo đúng hướng dẫn, không khí đại hội dân chủ, cởi mở, đoàn kết. Từng đại biểu đã thể hiện rõ tình cảm, trách nhiệm của mình khi dự đại hội.
Hội CCB xã Thượng Tân được chọn làm Đại hội điểm cấp huyện, xã đã chuẩn bị chu đáo, phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống Trung thành, đoàn kết, gương mẫu đã tổ chức thành công đại hội điểm. Chủ tịch Hội CCB xã Thượng Tân, cho biết: “Được Hội CCB huyện chọn làm đại hội điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm đại hội của huyện nên chúng tôi đã rất chủ động trong công tác chuẩn bị từ khâu xây dựng văn kiện, tuyên truyền đại hội… Bên cạnh đó, sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Hội CCB huyện, cấp ủy đảng đã góp phần cho công tác chuẩn bị đại hội được chu đáo và sớm hoàn thiện hơn, là cơ sở quan trọng giúp đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.
Sau đại hội điểm cấp cơ sở hoàn thành, các xã, thị trấn khẩn trương rút kinh nghiệm từ đại hội điểm và tiến hành tổ chức đại hội cấp mình. Đến nay huyện Bắc Mê đã hoàn thành xong Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đây chính là tiền đề quan trọng để Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào tháng 5. Vinh dự cho Đại hội Hội CCB huyện Bắc Mê được tỉnh chọn làm điểm đối với cấp huyện để tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Trần Thảo - Ban Tuyên giáo Huyện ủy