Tin địa phương

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi xã Minh Ngọc lần thứ nhất

16/09/2017 00:00 168 lượt xem

Ngày 14/9, xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ nhất năm 2017. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Anh Tú, Phó Trưởng Phòng tổ chức Đảng và Đảng viên, Ban tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND xã, cùng 12 thí sinh đến từ các chi bộ thôn bản, cơ quan, đơn vị trường học trực thuộc Đảng bộ xã.

Lần lượt các thí sinh dự thi trải  phần thi chào hỏi và  2 phần thi bắt buộc gồm: Trả lời câu hỏi về công tác xây dựng Đảng; trả lời câu hỏi xử lý tình huống, nội dung có trong Điều lệ Đảng, quy định và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đảng khóa XII. Quy định về những điều đảng viên không được làm. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Đảng bộ huyện Bắc Mê nhiệm kỳ 2015-2020. Chức năng, nhiệm vụ của Bí thư chi bộ, các tình huống và cách giải quyết của chi ủy, Bí thư chi bộ về những vẫn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của chi bộ và Bí thư chi bộ.

Hội thi giúp cho các Bí thư chi bộ bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy chi bộ. Nâng cao kiến thức công tác xây dựng Đảng, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng của đội ngũ cấp ủy cơ sở. Góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ năng lực lãnh đạo, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống trong quá trình hoạt động của chi bộ, củng cố kiện toàn xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao khả năng tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giai Ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.