Tin địa phương

Hội thảo về cuốn sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Lạc Nông (1945 - 2016)

09/07/2018 00:00 118 lượt xem

Chiều 9/7, tại xã Lạc Nông, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội thảo về cuốn sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Lạc Nông, giai đoạn 1945 - 2016. Đến dự và phát biểu tại hội thảo có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi đưỡng chính trị huyện.

Theo đó, cuốn sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Lạc Nông (1945 - 2016) gồm các phần: Khái quát điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và con người xã Lạc Nông; Quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc Lạc Nông dưới sự lãnh đạo của Đảng (1945 - 2016); Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân xã Lạc Nông tham gia cuộc đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954); Chi bộ xã Lạc Nông lãnh đạo nhân dân trong xã vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975); Chi bộ xã Lạc Nông lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong xã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (1976 - 1985); Đảng bộ xã Lạc Nông thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 - 2016).

Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thảo và biên soạn cuốn sách truyền thống Đảng bộ và Nhân dân các xã, thị trấn trong huyện được huyện chỉ đạo thực hiện trong nhiều năm qua, tới đây huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện, sớm hoàn thiện cuốn sách. Tại hội thảo, đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng ủy xã Lạc Nông, đã phối hợp tốt với Ban Tuyên giáo Huyện ủy trong việc sưu tầm tài liệu, dự thảo nội dung cuốn sách. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục sưu tầm, biên soạn, để sau hội thảo khẩn trương xúc tiến hoàn thiện, sớm hoàn thành xuất bản. Trong quá trình biên soạn cần tiếp tục tiếp thu, bổ sung những ý kiến của các nhân chứng, tôn trọng lịch sử, phản ánh một cách trung thực, khách quan, đầy đủ, đảm bảo tính lô-gíc, thống nhất. Việc xuất bản cuốn sách sẽ góp phần cổ vũ, tạo thêm động lực cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã thực hiện tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, đồng thời bổ sung nguồn tư liệu chính thống quý giá để giáo dục lịch sử cách mạng địa phương cho các thế hệ con cháu.