Tin địa phương

Hội nghị tập huấn cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê

25/06/2014 00:00 253 lượt xem

Sáng ngày 25/6/2014, tại Hội trường UBND huyện Bắc Mê, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn cho Ban biên tập và các cộng tác viên của Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí: Ly Mý Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư huyện ủy Bắc Mê; đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng hơn 100 học viên thuộc các Phòng, ban, đơn vị và 13 xã, thị trấn trong huyện.
Căn cứ Quyết định số 745/QĐ-UBND, ngày 29/4/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê về việc thành lập Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin huyện Bắc Mê; Quyết định số 268/QĐ-UBND, ngày 22/01/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê về việc thành lập Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê. Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin huyện Bắc Mê đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê và Hội nghị tập huấn cộng tác viên.

Bấm nút khai trương

Trong thời gian 01 ngày, 100 học viên sẽ được các giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt 3 nội dung: Chức năng nhiệm vụ của Trang thông tin điện tử; Quy trình gửi, duyệt, cập nhật tin, bài, ảnh cho Trang thông tin điện tử (Nghị định Số: 43/2011/NĐ-CP); Kỹ năng thực hiện tin, bài, ảnh; Hướng dẫn thực hiện chế độ chi trả nhuận bút (Quyết định Số: 2549/2012/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang).

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí, Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện quán triệt các học viên đi học phải chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của lớp học, học với tinh thần tự giác và mong muốn các đồng chí giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về kỹ năng viết tin bài để sau lớp tập huấn các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt cho Trang thông tin điện tử của huyện Bắc Mê. Đồng chí cũng mong muốn, sau lớp tập huấn lần này, Với sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, hai bên sẽ phối hợp mở nhiều lớp tập huấn khác giúp huyện triển khai các dự án Công nghệ thông tin một cách có hiệu quả.

Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các học viên tập trung trí tuệ học tập, nghiên cứu và trao đổi để sau lớp tập huấn về cơ quan vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình đẩy mạnh hoạt động viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử, ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính. Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần làm phong phú thêm về mặt nội dung cho Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Giang.

Cũng trong dịp này, UBND huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Bắc Mê với địa chỉ truy  cập http://bacme.hagiang.gov.vn, là trang thông tin được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang trên môi trường mạng Internet. Trang thông tin điện tử UBND huyện Bắc Mê là kênh chính thức cung cấp thông tin về Kinh tế - Xã hội, tin tức và sự kiện hoạt động của huyện Bắc Mê với các tin, bài được thể hiện bằng các hình thức: văn bản, hình ảnh, video, ... Nội dung đăng tải  thông tin thời sự, tài liệu văn bản pháp luật, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; của huyện Bắc Mê.