Tin địa phương

Hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Phong, nhiệm kỳ 2015 - 2020

01/02/2018 00:00 99 lượt xem

Ngày 31/1, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Phong, nhiệm kỳ 2015-2020, đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 21 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ (BTV), Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ xã tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2018. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong tháng 1, Đảng uỷ xã Yên Phong đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông và cày ải đạt 100% diện tích; chỉ đạo thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; vận động nhân dân đưa chuồng trại gia súc, gia cầm ra xa nhà ở, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tín dụng, tài chính, ngân sách đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Thường xuyên quan tâm đến các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại hội nghị đã công bố quyết định của BTV Huyện ủy về công tác cán bộ. Ông Hoàng Văn Lương thôi gia BCH Đảng bộ, thôi giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Yên Phong, chỉ định tham gia BCH, BTV, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Đường Âm, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã Đường Âm nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bà Nguyễn Thị Lệ thôi tham gia BCH Đảng bộ xã, thôi giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Đường Âm, chỉ định tham gia BCH Đảng bộ xã Yên Phong, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Yên Phong.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền xã Yên Phong cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất nông, lâm nghiệp, đảm bảo đủ diện tích mạ gieo cấy vụ xuân theo đúng khung thời vụ, tiếp tục chỉ đạo trồng cỏ phát triển chăn nuôi, chủ động tiêm phòng và phòng chống rét cho đàn gia súc, chú trọng công tác trồng rừng, quản lý, bảo vệ rừng; tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019, đặc biệt quan tâm thực hiện tiêu chí về tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động; tăng cường kiểm tra, kiểm soát lâm sản, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép, giữ gìn an ninh trật tự. Chủ tịch HĐND huyện Triệu Trung Hiệp cũng mong muốn các đồng chí được Ban Thường vụ Huyện ủy tin tưởng, luân chuyển, giao nhiệm vụ trong đợt này, cần phát huy tốt hơn nữa vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được tổ chức phân công.