Tin địa phương

Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Ngọc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

06/06/2018 00:00 134 lượt xem

Ngày 6/6, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Minh Ngọc tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị, trên cơ sở nghiên cứu nội dung dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Ngọc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Ngọc khoá IX trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, các đại biểu đều cơ bản nhất trí với các nội dung đã nêu trong dự thảo. Bên cạnh đó một số ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung như: Đối với những kết quả đã đạt được cần trình bày ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được những chỉ tiêu chủ yếu; đồng thời cần phân tích, làm rõ những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Ngọc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, trên cơ sở đó đề ra giải pháp cụ thể để khắc phục; đối với các chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu hoàn thành trong nửa cuối nhiệm kỳ, trên cơ sở nhận định đúng những tiềm năng thế mạnh của địa phương cần phải phân tích cụ thể, rõ ràng về những khó khăn cũng như giải pháp để triển khai thực hiện...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Minh Ngọc trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, cần tập trung xây dựng các báo cáo có kết cấu hợp lý, bố cục rõ ràng, thể hiện tính khoa học, có sức thuyết phục, nêu bật được những kết quả, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong đó đánh giá cụ thể từng chỉ tiêu đạt, những chỉ tiêu chưa đạt hoặc kết quả thực hiện còn đạt thấp; đồng thời phân tích, đánh giá, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, các giải pháp triển khai thực hiện trong nửa nhiệm kỳ tới nhằm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.