Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 21 khoá V nhiệm kỳ 2015 -2020

14/06/2017 00:00 199 lượt xem

Ngày 13/6, Đảng uỷ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 21 khoá V, nhiệm kỳ 2015 -2020. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 xã Minh Sơn đã huy động nguồn lực của xã hội để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tập trung chỉ đạo Nhân dân tích cực sản xuất nông nghiệp và đã có sự chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng, tổng diện tích gieo trồng của toàn xã được 698,5 ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt 1.990 tấn đạt 54,9% kế hoạch. Trong đó lúa thực hiện 76 ha, năng suất bình quân đạt 51,7 tạ/ha; Ngô thực hiện 505 ha, năng suất bình quân ước đạt 30 tạ/ha…. Chăn nuôi thú ý không có dịch bệnh xảy ra, đàn gia súc gia cầm của xã phát triển ổn định, tổng số đàn trâu 2.202 con, bò 1.604 con, ngựa 47 con, trồng mới được 101 ha rừng. Thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh giải ngân được 3 hộ với số tiền 260 triệu đồng. Thu ngân sách phí và lệ phí được 19,2 triệu đồng đạt 40,9% KH. Hoạt động kinh doanh và dịch vụ thương mai được củng cố và phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện. Trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc phòng được giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy ghi nhận những kết quả của Đảng bộ xã Minh Sơn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong những tháng còn lại đồng chí đề nghị: Đảng uỷ xã Minh Sơn tiếp tục triển khai tới nhân dân để người dân tiếp cận được các nguồn vồn của nhà nước đề phát triển kinh tế; Nêu gương của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; Tiếp tục phát triển, nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn đen và chăn nuôi trâu bò nhốt; Xã, thôn tăng cường giám sát các công trình đang thi công trên địa bàn, làm tốt công tác nghiệm thu và đưa vào sử dụng, duy tu bảo dưỡng các công trình có hiệu quả; Các thôn chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, công tác PCCCR; quản lý tốt cơ sở vật chất, trường lớp học trong dịp hè; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.