Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 24 khoá VIII (mở rộng)

28/06/2014 00:00 249 lượt xem

Ngày 24/6/2014, BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị lần thứ 24 khoá VIII, nhiệm kỳ 2010-2015. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Ly Mí Lử, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác lãnh, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo sơ kết việc thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Đề án của tỉnh, của huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng; kế hoạch phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII đề ra.

Hội nghị đã tập trung thảo luận tham gia đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, trong đó Tập trung chỉ đạo quyết liệt trong phát triển kinh tế, xã hội, tổ chức triển khai thực hiện tốt các phương án, đề án thuộc lĩnh vực nông nghiệp năm 2014 như: phương án chuyển đổi khung thời vụ, đầu tư có thu hồi để tái sản xuất; phát triển cây vụ đông trở thành vụ sản xuất chính; thực hiện đề án phát triển cây đậu tương hàng hoá, thực hiện dồn điền đổi thửa và đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo phương châm mỗi xã, thị trấn chọn 1 cây, 1 con, 1 việc nhằm tạo sự đột phá trong sản xuất nông nghiệp hàng hoá. Với phương châm lấy mùa bù xuân, toàn huyện phấn đấu gieo cấy 1.810 ha lúa mùa, 1.334 ha ngô, 1.166 ha cây đậu tương; tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 32.143 tấn, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 67 tỷ đồng; có cơ chế hỗ trợ lãi suất cho nhân dân, các tổ dịch vụ, HTX vay vốn phát triển kinh tế. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thảo khoa học của huyện; thực hiện tốt các chương trình, chính sách về an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Ly Mí Lử, đề nghị lãnh đạo huyện Bắc Mê chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các Đề án, phương án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, quan tâm chỉ đạo thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao, triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất nông-lâm nghiệp, phát triển chăn nuôi trâu bò hàng hoá. Quan tâm công tác giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất trường học, đảm bảo duy trì và giữ vững các trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp để phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra; tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các chương trình, Nghị quyết của tỉnh, của huyện đề ra; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thảo khoa học của huyện; quản lý tốt số lao động sang Trung Quốc làm thuê trái phép, tăng cường công tác tuyên truyền chủ quyền biển đảo Tổ quốc và có định hướng dư luận, thông tin, không để kẻ xấu lợi dông kích động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước tình hình diễn biến phức tạp tại biển Đông. Tổ chức triển khai tốt Chỉ thị 36 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng các cấp; Nêu cao vai trũ lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2014 và những năm tiếp theo.