Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng ủy thị trấn Yên Phú lần thứ 15

15/06/2017 00:00 192 lượt xem

Ngày 15/6, Đảng ủy thị trấn Yên Phú tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 15 khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017. Đảng ủy thị trấn luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm huy động nội lực, nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ, qua đó đã đạt được nhiều kết quả: Về sản xuất nông, lâm nghiệp: cây lúa thực hiện 105 ha đạt 100% KH, năng suất ước đạt 53 tạ/ha; cây ngô 313 ha, cây lạc 33,8 ha. Trồng cỏ 22,2 ha. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ, chăm sóc rừng, thực hiện trồng mới được 13 ha. Về chăn nuôi, thú y không có dịch bênh xảy ra, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển ổn định, tổng đàn gia súc là 8.720 con. Chương trình vay vốn phát triển chăn nuôi theo Nghị quyết 209 đã thẩm định cho vay được 29 hộ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 2 tỷ đồng. Văn hóa – xã hội được quan tâm tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng giảng dạy, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 96,5 %; làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chính sách an sinh xã hội được chi trả theo đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị TTATXH trên địa bàn được giữ vững ổn đinh, quản lý tốt số lao động đi sang Trung Quốc làm thuê. Công tác xây dựng Đảng và củng cố chính quyền được tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được nâng lên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường ghi nhận và đánh gia cao những kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn Yên Phú. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Đảng bộ cần tập trung xây dựng cánh đồng mẫu, thực hiện 5 cùng và đưa cơ giới hoá vào sản xuất; Tập trung phát triển trồng cỏ để phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá; Xây dựng, xác định rõ kế hoạch, công việc cụ thể để xây dựng thôn phát triển toàn diện; Phát huy vai trò của chi bộ, tổ Đảng 76 trong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc chỉnh trang đô thị trung tâm; Thực hiện nghiêm túc trong việc chi trả kinh phí hoạt động của thôn, bản, tổ dân phố; Rà soát lại quỹ đất trên địa bàn phối hợp với các ngành chức năng của huyện khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư về dịch vụ, thương mại; Quan tâm tu sửa cơ sở, vật chất trường lớp học trong dịp hè, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho năm học mới; Thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại của người dân. Các thôn, tổ dân phố chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết các dân tộc; Quản lý tốt rừng đầu nguồn; Duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ mẫu và giao ban luân phiên.