Tin địa phương

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Mê tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền tháng Hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam tại xã Phiêng Luông

28/06/2016 00:00 308 lượt xem

Hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em và kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2016), ngày 26/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Mê đã tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền tháng Hành động vì trẻ em gắn với kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016) và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2016 tại chợ phiên xã Phiêng Luông. Đến dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã Phiêng Luông, cùng đông đảo nhân dân, hội viên phụ nữ xã Phiêng Luông.

Tại buổi truyền thông các báo cáo viên đã tuyên truyền cho phụ nữ và nhân dân trong xã các nội dung giáo dục bà mẹ nuôi dạy con tốt, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”; ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam và chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, phòng, chống bạo lực gia đình; kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2016 của huyện gắn với xây dựng mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”, theo đó tập trung vào các việc của hộ gia đình như: xây dựng nhà ở sạch, đẹp, văn minh, có chuồng chăn nuôi gia súc xa nhà, có vườn rau xanh, có công trình phụ... Lồng ghép các nội dung truyền thông là các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm và các câu hỏi giao lưu, có các phần quà cho bà con với nội dung liên quan trực đến buổi truyền thông như bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bạo lực gia đình và xây dựng nông thôn mới.

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và nhân dân tại  xã về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, tạo mội trường an toàn cho trẻ em được sống và phát triển toàn diện; cũng như giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam thông qua bữa cơm gia đình. Đồng thời nâng cao nhận thức người dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tuyên truyền xây dựng mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”, từ đó làm chuyển biến rõ nét nhận thức của người dân trong xây dựng cuộc sống no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương Bắc Mê ngày càng phát triển.