HĐND xã Yên Định tổ chức kỳ họp thứ Chín

27/06/2014 00:00 220 lượt xem

Ngày 25/6/2014, Hội đồng nhân dân xã Yên Định, huyện Bắc Mê khoá VII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức kỳ họp thứ Chín nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ dự và chỉ đạo kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền xã đã tập trung, nỗ lực chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả tích cực. Toàn xã đã gieo trồng được 102 ha lúa, năng suất trung bình đạt 51,3 tạ/ha; cây ngô 269 ha, năng suất trung bình ước đạt 33 tạ/ha; cây lạc 68 ha. Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt gần 1.500 tấn. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức 6 lần ra quân xây dựng nông thôn mới tại 5 thôn bản thực hiện 5 việc của hộ gia đình như: di chuyển chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, xây dựng các công trình vệ sinh gia đình; làm đường nhánh vào nhà, xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, đường giao thông nội thôn… ký kết giao ước thi đua với huyện xây dựng nông thôn mới năm 2014. Công tác giáo dục, y tế luôn được quan tâm trú trọng. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 91,33%, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân không ngừng được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận tham đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Yên Định khoá VII nhiệm kỳ 2011-2016 đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Lê Đỗ Bình do chuyển công tác khác. Ông Lưu Bá Cường, nguyên Chủ tịch UBND xã Đường Âm được kỳ họp tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã Yên Định khoá VII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Định đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014; đồng thời yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã cần luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy những kết quả đã đạt được, tiến hành rà soát các chỉ tiêu so với Nghị quyết mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã và Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 đã đề ra để tập trung chỉ đạo thực hiện.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho 2 đồng chí Lê Đỗ Bình và Lưu Bá Cường, đồng chí Phó Bí thư huyện uỷ Lê Mạnh Cường biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu nỗ lực, công lao đóng góp của hai đồng chí trong thời gian qua, đồng thời mong muốn hai đồng chí Lê Đỗ Bình và Lưu Bá Cường trên cương vị công tác mới phát huy kinh nghiệm thực tiễn, kết quả đạt được, nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, không ngừng học hỏi, tu dưỡng rèn luyện phấn đấu thực hiện hoàn thành chức trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.