Chính trị

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020

11/01/2020 00:00 138 lượt xem

Ngày 09/01, Huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ huyện.

Năm 2019, phong trào thi đua của huyện được phát động, triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, động viên các tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đạt trên 166 tỷ đồng, đạt 107,12% kế hoạch tỉnh giao; tổng dự nợ của các ngân hàng trên 438 tỷ đồng, tăng 3,31% so với đầu năm. Tổng diện tích gieo trồng các loại cây trồng chính đạt 100,7% KH năm; công tác chăm sóc, phòng trống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi được tăng cường, không để bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn, tổng đàn trâu, bò trên 28 nghìn con, đạt 100,1% KH. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản ước thực hiện đạt 151 tấn, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện trên 1.386 tỷ đồng, đạt 102,7% kh; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ thực hiện trên 532 tỷ đồng, tăng 9,4%. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đạt kết quả đáng khích lệ. Công tác giáo dục và đào tạo có những chuyển biến tích cực, công nhân mới 3 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia của toàn huyện lên 16 trường. Năm 2019 toàn huyện giảm được 302 hộ nghèo, giảm 3,16% so với năm 2018. Trong năm có hơn 7 nghìn hộ gia đình và 89 thôn bản, tổ dân phố được công nhân đạt tiêu chí văn hoá, đạt 100% KH. Phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM được đẩy mạnh, thu hút được đông đảo các tổ chức, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng sôi nôi. Duy trì và nâng cao các tiêu chí 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 10 -14 tiêu chí. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ  nhân dân được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp Văn hóa, thể thao, thông tin truyền thông được chú trọng, đáp ứng yêu cầu và phục vụ kịp thời các sự kiện chính trị của huyện, của đất nước. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững và củng cố vững chắc.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục đổi mới toàn diện, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong công tác thi đua, khen thưởng, huyện cần thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, coi đây là biện pháp quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng. Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, làm cho phong trào thi đua yêu nước trở thành phong trào sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Năm 2020, huyện phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hôi với chủ đề “ Đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước năm 2020”. Đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng tổ chức phong trào thi đua yêu nước, với những nội dung, biện pháp cụ thể, thiết thực.

Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tặng khen tại Hội nghị

Tại hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng: 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 cờ thi đua của tỉnh; 7 tập thể lao động xuất sắc; 1 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 14 tập thể, 23 cá nhân, 4 hộ gia đình được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND huyện. Công bố 35 cá nhân vinh dự được nhận huy chương “ Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang. Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 40 cá nhân; danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 16 tập thể; danh hiệu lao động tiên tiến 85 cá nhân. Giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 61 tập thể, 196 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng giải Nhất cho thị trấn Yên Phú, giải Nhì xã Minh Ngọc, giải Ba xã Phú Nam có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.