Tin địa phương

Công ty Xi Măng Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xã Đường Âm Xóa nhà tạm

13/10/2020 00:00 97 lượt xem

Thực hiện chương trình đã cam kết. Ban Giám đốc Công ty Xi Măng Tuyên Quang đã đến trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xã Đường Âm xóa nhà tạm. Cùng dự động viên gia đình có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó Ban Giám đốc Công ty Xi Măng Tuyên Quang đã trao số tiền 60 triệu đồng cho gia đình anh Bồn Văn Mạnh, thôn Nà Phiêng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê làm nhà ở. Được biết hiện nay gia đình anh đã tiến hành làm ngôi nhà gỗ theo phong cách truyền thống, xây tường bao xung quanh với  diện tích trên 80 mét vuông. Để làm được ngôi nhà này, cùng với số tiền dành dụm được của gia đình, anh đã nhận được sự giúp đỡ hơn 200 ngày công lao động của các ban ngành, đoàn thể xã và người dân trong thôn, giúp gia đình anh dựng cột san nền nhà, vận chuyển nguyên vật liệu. Nhận được thêm số tiền hỗ trợ của Công ty Xi Măng Tuyên Quang lần này, gia đình anh sẽ hoàn thiện nốt ngôi nhà, làm bếp và công trình phụ để ổn định cuộc sống.