Công an huyện Bắc Mê triển khai cấp thẻ căn cước công dân

09/03/2021 00:00 145 lượt xem

Trong các ngày từ 1 đến mùng 6 tháng 3, Công an huyện Bắc Mê tiến hành triển khai thu thập thông tin hồ sơ, cấp thẻ căn cước cho các công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, trên địa bàn trung tâm huyện.

Để bảo đảm việc cấp thẻ căn cước công dân thuận lợi, chính xác, bảo đảm tiến độ, Công an huyện Bắc Mê tăng cường cán bộ cảnh sát, tổ chức thu thập thông tin. Do đang trong thời điểm tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, nên cùng với việc tiếp nhận hồ sơ, thu thập các thông tin, cán bộ, chiến sĩ còn tích cực tuyên truyền và hướng dẫn công dân đến làm căn cước, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 40 nghìn người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn toàn huyện, sẽ được thu nhận hồ sơ để cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Theo Công an huyện Bắc Mê, khi thực hiện cấp thẻ căn cước công dân, công dân cần mang theo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng để chứng minh nội dung thông tin của bản thân. Đối với trường hợp cần thay đổi thông tin, phải kèm theo các loại giấy tờ khác gồm Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, hồ sơ cán bộ, Quyết định cải chính thông tin... để chứng minh nội dung thông tin thay đổi.