Công an huyện Bắc Mê bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép cây thuốc phiện

31/03/2023 15:21 145 lượt xem

Ngày 30/3, Công an huyện Bắc Mê bắt giữ một đối tượng cùng phương tiện vận chuyển trái phép cây thuốc phiện, di chuyển trên tuyến đường Quốc lộ 34. Tại Km 31+300, đường Hà Giang - Cao Bằng, thuộc thôn Nà Sài, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Công an huyện Bắc Mê bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép cây thuốc phiện

Tiến hành kiểm tra phương tiện xe khách Ngọc Cường tuyến Hà Giang - Bảo Lâm, biển kiểm soát: 23B-005.21 do Nguyễn Văn Sinh, Sinh năm 1995; hộ khẩu thường trú thôn Nà Nèn, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, điều khiển đi theo hướng Cao Bằng - Hà Giang. Qua kiểm tra, trên xe phát hiện một thùng xốp có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác yêu cầu lái xe Nguyễn Văn Sinh mở thùng xốp ra thì phát hiện bên trong thùng xốp có nhiều cây thân thảo, nghi là cây thuốc phiện. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, thu giữ phương tiện và toàn bộ số tang vật để xác minh làm rõ. Sinh khai là của Trần Ngọc Quý, sinh năm 1988; hộ khẩu thường trú: tổ 2, thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê. Công an huyện Bắc Mê đã tiến hành mời đến làm việc, Quý đã khai nhận là chủ số tang vật trên.

Cây thuốc phiện được công an huyện bắt giữ tại trụ sở để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ

Tiến hành kiểm đếm số tang vật trên có tổng là 137 cây thân thảo nghi là cây thuốc phiện, và đã gửi đi giám định. Hiện vụ việc đang được công an huyện Bắc Mê tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê