Chủ tịch UBND huyện làm việc Tổng công ty Cổ phần thương mại xây dựng

10/04/2023 14:34 65 lượt xem

Ngày 4/4, Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cổ phần thương mại xây dựng chủ đầu tư thủy điện Bắc Mê, nhằm đánh giá hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động sản xuất thủy điện tại địa bàn; đánh giá thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, chấp hành chính sách pháp luật và tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Trọng Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện làm việc Tổng công ty Cổ phần thương mại xây dựng

Tại buổi làm việc Tổng công ty Cổ phần thương mại xây dựng đã báo cáo với đoàn công tác thực trạng tình hình hoạt động, phương án sản xuất của doanh nghiệp. Thủy điện Bắc Mê được đầu tư xây dựng hoàn thành và chính thức phát điện thương mại lên điện lưới Quốc gia từ tháng 1 năm 2018. Với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng; có 02 tổ máy; Công suất thiết kế 45MW; Sản lượng điện trung bình hàng năm E0 là 190,4 triệu kWh; từ khi thủy điện đưa vào vận hành đã nộp ngân sách nhà nước trên 63 tỷ đồng. Công tác đảm bảo an toàn trật tự, an ninh trong khu vực thủy điện được nhà máy thực hiện tốt. Tại buổi làm việc, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn đoàn công tác đã trao đổi với lãnh đạo đại diện chủ đầu tư nhà máy thủy điện Bắc Mê tập trung vào các vấn đề như: Công tác vận hành hồ chứa, quy trình xả lũ trong mùa mưa. Việc chấp hành nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước, công tác an sinh xã hội cho người dân lòng hồ; xử lý môi trường vớt rác thải trên lòng hồ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của nhà máy thủy điện trong công tác tài chính góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời đồng chí đề nghị nhà máy thủy điện tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính, thực hiện kê khai, nộp hồ sơ khai thuế kịp thời, đúng quy định; Đối với các khoản nợ thuế đề nghị Tổng công ty thực hiện nộp thuế đúng theo quy định của Nhà nước. Cần quan tâm tới công tác vận hành hồ chữa, trong vùng lòng hồ và khu vực hạ lưu; công tác thu gom xử lý rác thải lòng hồ; quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Phối hợp với Công an huyện thực hiện tuyên truyền an toàn đường thủy, an ninh trật tự, công tác quản lý người lao động, tăng cường công tác trao đổi thông tin 2 chiều.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê