Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Yên Cường

09/08/2022 08:57 59 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 337/KH-UBND ngày 19/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê về kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp và chương trình hỗ trợ làm nhà ở năm 2022. Vừa qua, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Yên Cường.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Yên Cường

Xã Yên Cường đến thời điểm hiện nay đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM, xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân bằng nhiều hình thức thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, trong 7 tháng đầu năm đã ra quân được 21 buổi với trên 700 lượt người tham gia. Thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về việc cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Năm 2021 xã đã ra quân thực hiện được 9 vườn, giải ngân 270 triệu đồng, với  diện tích đất vườn 5.100m2. Qua kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí theo Đề án có 8 vườn đạt 50 -72 điểm, 01 vườn đạt dưới 50 điểm. Trong 7 tháng đầu năm 2022 xã đã hoàn thành việc ra quân được 4/4 vườn đạt 100% KH giao. Về triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất, nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Yên Cường năm 2022 thực hiện 10 gia trại chăn nuôi lợn đen tại thôn Bản Nghè, cơ bản có hiệu quả kinh tế, tuy nhiên số lượng chăn nuôi chưa lớn. Về thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, năm 2022 xã được phê duyệt hỗ trợ giúp đỡ làm 3 nhà ở, hiện nay cả 3 nhà đã khơi công xây dựng, phấn đấu hoàn thành xong trước tháng 9.
Trên cơ sở báo cáo của địa phương và nắm bắt tình hình thực tế, thành viên đoàn công tác, lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu nêu rõ những kết quả xã Yên Cường đạt được trong từng lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh những hạn chế của địa phương, từ đó gợi ý hướng khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phân tích, chỉ rõ điều kiện thuận lợi để xã Yên Cường phát triển KT – XH. Đồng chí đề nghị xã cần huy động tối đa mọi nguồn lực tập trung xây dựng NTM,  xã cần đánh giá cụ thể chi tiết các tiêu chí gia đình kiểu mẫu năm 2021 đã thực hiện, cán bộ, đảng viên ở các thôn bản phải gương mẫu thực hiện trước. Thực hiện tốt chương trình nhà sạch vườn đẹp, tuyến đường sáng, xanh sạch đẹp; cải tạo vườn tạp. Đánh giá hiệu quả các vườn đã tổ chức cải tạo vườn tạp, quan tâm duy trì đến chất lượng từng vườn. Duy trì phát triển mô hình nuôi lợn đen địa phương, tổ chức liên kết các hộ thành nhóm sở thích tạo ra chuối giá trị, từ đó xây dựng sản phẩm Ocop trên địa bàn. Tập trung thực hiện nhà ở cho hộ nghèo đã đăng ký đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đẩy mạnh phong trào ra quân giúp đỡ các hộ từ các hội đoàn thể; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai theo mùa, theo định kỳ. Quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê