Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Phiêng Luông

09/08/2022 07:01 40 lượt xem

Ngày 4/8, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Phiêng Luông; nhằm Kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp và chương trình hỗ trợ làm nhà ở năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Phiêng Luông

Trước khi có buổi làm việc với xã Phiêng Luông đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Năm 2022 xã Phiêng Luông được hỗ trợ 2 hộ nghèo làm nhà ở, đến thời điểm 1 hộ đã cơ bản hoàn thành, 1 hộ đang khởi công xây dựng phấn đấu hoàn thành xong trước tháng 9 năm 2022.
Làm việc với xã Phiêng Luông đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã Phiêng Luông báo cáo việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp và chương trình hỗ trợ làm nhà ở năm 2022. Theo đó: Về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, duy trì và phát động phong trào thi đua xây dựng NTM trong nhân dân, đẩy mạnh phong trào “ mỗi tuần 1 việc gắn với 6 nhiệm vụ trong tâm tại các tổ chức hội, đoàn thể. Năm 2022 xã Phiêng Luông phấn đấu thực hiện hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường, đến thời điểm xã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM. Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp năm 2022 xã đã tổ chức ra quân thực hiện được 1 vườn có tích hợp làm chuồng trại chăn nuôi và trồng cây ăn quả bước đầu đã cho thu nhập.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp, tập trung vào triển khai xây dựng NTM, vấn đề thực hiện tiếp nhận và sử dụng xi măng hiệu quả. Thực chất trong chương trình cải tạo vườn tạp, các vườn mà xã đã triển khai; đẩy nhanh tiến độ trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, đặc biệt là các mô hình tự phát đem hiệu quả kinh tế trong nhân dân, thực hiện xây dựng sản phẩm Ocop đặc trưng của địa bàn…
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: xã Phiêng Luông tập trung công tác lãnh chỉ đạo, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra. Xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong xây dựng NTM, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp, gia đình kiểu mẫu. Phân công cụ thể rõ người, rõ việc trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Phát huy lợi thế khí hậu của địa phương trong phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch. Duy trì phát triển các mô hình nông nghiệp hiệu quả như mô hình chăn nuôi gia xúc, gia cầm, trồng cây dược liệu. Tập trung thực hiện tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đời sống, phong tục tập quán dân tộc Mông tại địa phương. Thực hiện hiệu quả tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp, tiêu chí về môi trường, xây dựng công trình phụ trong nhân dân. Tập trung thực hiện tốt chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện sẽ tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ tối đa; yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê