Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với Công ty khoáng sản An Thông

29/03/2023 08:08 47 lượt xem

Chiều ngày 23.3, tại xã Minh Sơn, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với Công ty khoáng sản An Thông, về tình hình thác quặng sắt và thực hiện nộp ngân sách Nhà nước. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Cục thuế tỉnh; lãnh đạo các cơ quan: Chi cục thuế , Công An huyện; Phòng Tài nguyên môi trường; Phòng Tài chính kế hoạch; lãnh đạo xã Minh Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với Công ty  khoáng sản An Thông

Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản An Thông được thành lập từ năm 2007, với lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh chính là khai thác và chế biến quặng sắt, khởi công từ tháng 6 năm 2009, hoàn thành đi vào hoạt động tháng 11 năm 2011. Công suất thiết kế theo sản phẩm nguyên khai chưa chế biến trên 740 nghìn tấn nguyên khai/năm, theo sản phẩm đã qua chế biến 500 nghìn tấn tinh quặng /năm. Dự án đã đi vào hoạt động ổn định nhiều năm nay và đã hoạt động hết công suất thiết kế. Theo Kế hoạch năm 2023 là 222 nghìn tấn quặng nguyên khai, sản xuất chế biến năm 2023 là 150 nghìn tấn. Chỉ đạt 30% so với công sất thiết kế. Do khó khăn chung về kinh tế của toàn ngành thép sau đại dịch. Tồn kho sản phẩm của nhà máy chế biến đến thời điểm hiện tại khoảng 190 nghìn tấn. Từ khi đi vào hoạt động đến nay Công ty thực hiện nộp ngân sách nhà nước 1.125,6 tỷ đồng. Bình quân mỗi năm Công ty nộp ngân sách nhà nước khoảng 100 tỷ đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay Công ty nộp ngân sách Nhà nước là 15,4 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty có Kế hoạch chi tiết, báo cáo trực tiếp với tỉnh về tình hình sản xuất của Công ty tại huyện Bắc Mê, để có điều chỉnh thu nộp ngân sách nhà nước; khi có nguồn nộp cần ưu tiên cho huyện Bắc Mê. Đề nghị Công ty thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, khi Công ty hoạt động trở lại. Phối hợp tốt với huyện giải quyết những vướng mắc; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, khắc phục những nội dung đã cam kết. Nâng cấp tuyến đường giao thông vừa đảm bảo cho Công ty hoạt động và người dân đi lại thuận lợi. Đảng ủy, chính quyền xã thực hiện tốt công tác giám sát, hoạt động của Công ty về công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê